KYMCO SuperNEX - SIÊU MÔ TÔ ĐIỆN THẾ HỆ MỚI VỚI TỐC ĐỘ LÊN ĐẾN 250KM/H
Kymco Kymco


Kymco việt nam

17/11/2020

KYMCO SuperNEX - SIÊU MÔ TÔ ĐIỆN THẾ HỆ MỚI VỚI TỐC ĐỘ LÊN ĐẾN 250KM/H

KYMCO SuperNEX - SIÊU MÔ TÔ ĐIỆN THẾ HỆ MỚI VỚI TỐC ĐỘ LÊN ĐẾN 250KM/H.

KYMCO SuperNEX là sự kết hợp hoàn hảo giữa mô hình siêu mô tô “SuperSport” và “động cơ điện”, giữ nguyên cảm giác âm thanh như động cơ đốt trong truyền thống, gìn giữ sự thuần khiết cảm xúc.

Tại triển lãm EICMA 2018 diễn ra ở Milan – Italy, hãng xe KYMCO đã tạo nên dấu ấn đột phá khi tung ra bản thiết kế siêu mô tô SuperSport chạy điện –  SuperNEX. Ông Allen Ko - Chủ Tịch KYMCO toàn cầu phát biểu: “KYMCO SuperNEX sẽ tạo nên 1 kỷ nguyên mới trong phân khúc mô tô điện SuperSport, nhưng vẫn giữ nguyên sự hấp dẫn vốn có của những mô tô phân khối lớn là khả năng sang số để bức phá”.

KYMCO SuperNEX – Thiết kế mô tô điện thế hệ mới.

KYMCO SuperNEX với thiết kế đậm chất thể thao, mang phong cách hiện đại hướng đến tương lai. Xe sở hữu thiết kế thuần chất superbike với tay lái thấp, các khe gió khí động học ở dưới đèn pha và phía đuôi xe.

Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trên SuperNEX được KYMCO thiết kế và trang bị theo công nghệ đèn LED. SuperNEX nổi bật với thiết kế viền LED siêu sáng đặc trưng trên đầu đèn. Đèn xi nhan được tích hợp sẵn trên kính chiếu hậu. Đặc biệt, đèn hậu được thiết kế dưới dạng pha lê độc đáo. Bên phải ngay thân xe là cổng sạc cho nguồn pin Lithium-ion.

Khác với các mẫu xe điện truyền thống, SuperNEX sử dụng các bộ phận đến từ những thương hiệu danh tiếng giống như trên các superbike sử dụng động cơ đốt trong, như: phanh Brembo hiệu suất cao, phuộc giảm xóc Ohlins, cặp mâm O.Z. Racing và bộ lốp của Metzeler.

Có thể thấy, đường nét thiết kế riêng biệt của SuperNEX không chịu ảnh hưởng từ bất kỳ mẫu xe nào đang có mặt trên thị trường,

KYMCO SuperNEX – Kỷ nguyên mới trong phân khúc mô tô điện SuperSport.

Sự khác biệt của SuperNEX đến từ việc KYMCO phát triển mẫu xe dựa trên nền tảng sự hưng phấn của người lái khi cảm nhận sự tăng tốc, âm thanh kích thích từ động cơ và ống xả. Những đặc trưng kích thích đó dần mất đi trên những mẫu xe điện thể thao gần đây.

Khác với các mẫu mô tô điện khác chỉ có 1 cấp số duy nhất, điểm nổi bật nhất của SuperNEX là khối động cơ điện 6 cấp số, có khả năng sang số lên xuống 2 chiều không cần bóp côn (Clutchless Up & Down Shift). Với khả năng sang số độc đáo này, xe mang lại cảm giác phấn khích cho người lái khi sang số bức phá về trước. Kết hợp với bộ ly hợp chống trượt Slipper Clutch, hộp số này giúp phát huy tối đa sức mạnh của SuperNEX.

SuperNEX có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 2,9 giây; từ 0-200 km/h trong 7,5 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h sau 10,9 giây. Gia tốc của xe ngang bằng với một số xe máy điện nhanh nhất hiện có mặt trên thị trường.

Tính năng gây phấn khích nhất trên SuperNEX có lẽ là động cơ điện có khả năng tạo âm thanh Active Acoustic Motor. Một bộ phát và mô phỏng âm thanh của động cơ đốt trong được tích hợp với động cơ. Các kỹ sư của KYMCO đã tạo nên thuật toán để mô phỏng âm thanh phù hợp với từng dải tua máy khác nhau.

KYMCO còn phát triển hệ thống kiểm soát hiệu suất tiên tiến FEP (Full Engagement Performance) để giúp người lái ít kinh nghiệm tận dụng tối đa siêu xe. Hệ thống này có chức năng hỗ trợ tối ưu hiệu suất, tạo ra những pha tăng tốc ổn định, hỗ trợ độ bám đường và hỗ trợ chống bốc đầu. Khi phanh gấp, FEP hỗ trợ giữ ổn định thân xe, ngay khi ở những điều kiện đường xấu, trơn trượt.

SuperNEX không có những chế độ lái thường thấy, thay vào đó KYMCO đưa ra hệ thống cá nhân hóa động cơ thích ứng Adaptive Machine Personalities. Hệ thống này cung cấp những tính năng hỗ trợ như Poised, Assertive, Bold và Extreme, tương đương với các chế độ lái như Tour, Road, Sport và Race trên xe động cơ đốt trong:

  • Poised: Chế độ êm ái nhất, âm thanh động cơ điện gần như trong trạng thái im lặng.
  • Assertive: Sự cân bằng hài hòa giữa công suất và môi trường xung quanh.
  • Bold: Xe ở tình trạng luôn sẵn sàng bức phá trong từng cú vít ga.
  • Extreme: Ở chế độ lái này, SuperNEX như “1 con dã thú” với 100% công suất.

Với việc ra mắt SuperNEX tại EICMA 2018, KYMCO đã gây ấn tượng mạnh cho giới truyền thông và cộng đồng đam mê mô tô trên toàn thế giới. SuperNEX được xem là bước đi tiên phong của KYMCO trong phân khúc mô tô điện với khả năng sang số và âm thanh động cơ tùy chỉnh đầy phấn khích, mở ra 1 kỷ nguyên mới trong phân khúc mô tô điện SuperSport.

KYMCO tổng hợp.

CÁC SỰ KIỆN KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN - THAY NHỚT MIỄN PHÍ

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎 Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎, chương trình thay dầu nhớt miễn phí

Xem chi tiết

THAY NHỚT MIỄN PHÍ - THỎA CHÍ VI VU CÙNG KYMCO VIỆT NAM

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎 Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy KYMCO, chương trình thay dầu nhớt miễn phí

Xem chi tiết

THAY NHỚT MIỄN PHÍ - THỎA CHÍ VI VU

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎 Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy KYMCO, chương trình thay dầu nhớt miễn phí

Xem chi tiết
xem thêm sự kiện khác