Noodoe là gì?
Kymco Kymco


Kymco việt nam

17/11/2020

Noodoe là gì?

Noodoe là gì? Công nghệ Noodoe hoạt động như thế nào? Như các bạn đã biết, hãng xe KYMCO đã chính thức giới thiệu các mẫu xe hoàn toàn mới như Kymco AK550, Kymco Like 125…các mẫu xe mới này đều được KYMCO tích hợp sẵn công nghệ cực kỳ thông minh Noodoe, vậy Noodoe là gì, nó có ích như thế nào đối với người sử dụng xe? Bài này MotoSaigon sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ Noodoe cực kỳ hiện đại và thông minh của Kymco.

Hiểu một cách đơn giản nhất, Noodoe là một ứng dụng được cài đặt trên đồng hồ xe, nó có thể kết nối với điện thoại Smartphone để hiển thị cho người lái xe những thông tin cơ bản và cần thiết nhất chỉ bằng một cái nhìn liếc mắt qua mặt đồng hồ xe mà không cần phải nhìn trên điện thoại, gây mất an toàn khi đang chạy xe.


Noodoe là gì? Kymco chính thức ra mắt AK550 và Like 125 tích hợp sẵn công nghệ thông minh Noodoe

Để kết nối với công nghệ Noodoe trên xe, bạn chỉ cần tải ứng dụng Kymco Noodoe từ CH Play trên Android hoặc App Store trên iOS. Sau đó, bạn tạo một tài khoản cho mình chỉ với những bước cơ bản và cực kỳ đơn giản để bắt đầu sử dụng Noodoe.


Video tổng hợp những tính năng hữu ích nhất của công nghệ Noodoe.

Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản cá nhân vào ứng dụng và kích hoạt công nghệ Noodoe trên chiếc xe tay ga của mình bằng nút bấm màu cam bên phải tay lái. Ấn giữ 5 giây, Noodoe sẽ kết nối và đồng bộ với điện thoại của bạn, bây giờ bạn đã có thể bắt đầu sử dụng công nghệ tuyệt vời này.

Noodoe là gì? Là hệ thống thông minh được cài đặt ngay trên đồng hồ xe tay ga của Kymco, kết nối với điện thoại để hiển thị những thông tin cần thiết nhất

Đầu tiên, màn hình đồng hồ trên xe sẽ có nhiều giao diện hiển thị như Đồng hồ thời gian, Đồng hồ tốc độ, La bàn định vị và Dự báo thời tiết. Với 4 giao diện chính này, người dùng có thể tùy chỉnh hình nền, màu sắc, font chữ… ngay trên điện thoại của mình.

Độc đáo hơn, Noodoe cũng chính là một mạng xã hội riêng của tất cả người dùng công nghệ này trên toàn thế giới, họ có thể chia sẻ thiết kế giao diện riêng của mình và cho phép những người dùng khác tải về, sử dụng chung, thậm chí có thể bình luận trên đó.


Noodoe là gì? Noodoe là hệ thống hiển thị những thông tin cần thiết và hữu ích thông qua màn hình đồng hồ của xe

Hệ thống Noodoe trên xe tay ga của KYMCO có tất cả 7 tính năng chính bao gồm:

  • Đồng hồ thời gian: Hiển thị thời gian hiện tại, có thể thiết kế giao diện mặt đồng hồ bằng những hình ảnh từ hệ thống Noodoe Cloud.
  • Đồng hồ tốc độ: Hiển thị vận tốc xe đang chạy.
  • Thời tiết: Hiển thị điều kiện thời tiết hiện tại và dự báo thời tiết trong tương lai gần, khoảng 3 tiếng tới.
  • Thông báo: Cuộc gọi nhỡ, Tin nhắn, Email, Mạng xã hội như Facebook, Zalo, WhatsApp, Instagram…khi xe dưới 4 km/h để đảm bảo an toàn cho người lái.
  • La bàn: Tìm kiếm cây xăng, cửa hàng tiện ích, trạm bảo hành Kymco, siêu thị, ATM, vị trí người bạn đồng hành…
  • Tìm xe: Thông qua ứng dụng trên điện thoại để tìm đúng vị trí để xe khi cần.
  • Điều hướng (Noodoe v2 Navigation): Hướng dẫn chi tiết đường đi, số ngã ba ngã tư còn lại, số nút giao thông từ xe đến chỗ rẽ.

Noodoe cho phép bạn có thể tạo Avatar hiển thị ngay trên mặt đồng hồ của xe

Khi bật chìa khoá xe, ngay trên mặt đồng hồ của xe sẽ hiển thị hình ảnh mà bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý thích của mình, giống như Avatar trên các trang mạng xã hội vậy. Hình ảnh này bạn có thể dễ dàng thay đổi thông qua điện thoại của mình, chọn hình ảnh yêu thích và cài đặt.

NOODOE NAVIGATION – Noodoe v2

Ngày 23/03/2018, tại Tokyo Motorcycle Show 2018 Kymco chính thức ra mắt Noodoe Navigation (Noodoe phiên bản mới v2), một công nghệ điều hướng, hướng dẫn đường đi cho bạn một cách tốt, an toàn và nhanh nhất có thể.

Thay vì phải xem hướng đi từng khúc cua trên điện thoại một cách mất an toàn và tốn thời gian, giờ đây chỉ với một lần liếc mắt qua đồng hồ tích hợp Noodoe v2 Navigation bạn đã có thể dễ dàng di chuyển một cách an toàn và tiện lợi.

Với Noodoe Navigation, bạn sẽ không bị mất tập trung khi đang lái xe. Thay vì liên tục báo cho bạn biết còn bao xa để đến ngã rẽ và còn phải nhìn vào điện thoại liên tục thì Noodoe v2 Navigation sẽ cho bạn biết số ngã tư (giao lộ) còn lại cho đến ngã rẽ mà bạn cần đi.

Vì vậy, bạn chỉ cần đếm ngược số lượng các ngã tư một cách đơn giản mà không cần phải nhìn xuống nhiều lần giúp bạn tập trung lái xe hơn.

Các tính năng khác biệt của Noodoe v2 Navigation

Nhập điểm đến trước chuyến đi

Bạn có thể chỉ định một điểm đến trên điện thoại trước khi rời khỏi nhà và khi bạn bật chìa khoá xe, hệ thống Noodoe trên xe sẽ tự động kết nối và nhận biết điểm đến mà bạn đã nhập trước đó.


Màn hình đồng hồ được tích hợp sẵn hệ thống Noodoe trên Kymco AK550

Cá nhân hoá cuộc hành trình

Bạn có thể nhập được tối đa 5 điểm đến ngay trên điện thoại cùng một lúc. Khi bạn bật chìa khoá, chiếc xe cũng sẽ tự động nhận biết những điểm đến mà bạn đã chỉ định trước đó thông qua công nghệ Noodoe.

Chỉ đường ngay lập tức

Khi đang lái xe, người điều khiển chỉ có một khoảng thời gian ngắn để lướt qua mặt đồng hồ xe. Do đó, mọi thông tin có một vị trí nhất định trên màn hình đồng hồ, trình bày thông tin đơn giản, rõ ràng nhất. Với những thông tin quan trọng được hiển thị ở vị trí tối ưu, giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

Noodoe cho phép người dùng có thể tạo ra ứng dụng cho riêng mình thông qua hệ thống Noodoe Cloud

Chạy xe an toàn

Tại đèn đỏ, Noodoe v2 Navigation cho bạn thấy cái nhìn tổng quát hơn về chặng đường đang đi, vì vậy bạn có thể dự đoán mọi thứ phía trước. Thông tin chi tiết về hành trình chỉ được hiển thị khi bạn đang di chuyển với tốc độ dưới 4 km/h để đảm bảo sự tập trung, an toàn hơn cho người lái xe.

Kymco AK550 và Kymco Like 125 là hai mẫu xe được tích hợp sẵn hệ thống Noodoe thông minh này, cả hai đều đã được Kymco chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Với công nghệ Noodoe cực kỳ hiện đại và hướng đến tương lai này, Kymco hứa hẹn sẽ chiếm được lòng tin từ khách hàng trên toàn thế giới.

CÁC SỰ KIỆN KHÁC

THAY NHỚT MIỄN PHÍ - THỎA CHÍ VI VU

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. KYMCO Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy KYMCO, chương trình thay dầu nhớt miễn phí.

Xem chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN - THAY NHỚT MIỄN PHÍ

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎 Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎, chương trình thay dầu nhớt miễn phí

Xem chi tiết

THAY NHỚT MIỄN PHÍ - THỎA CHÍ VI VU CÙNG KYMCO VIỆT NAM

Luôn sẵn sàng song hành cùng Quý Khách hàng trên mọi nẻo đường với những chương trình ưu đãi tốt nhất. 𝐊𝐘𝐌𝐂𝐎 Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng đang sử dụng xe máy KYMCO, chương trình thay dầu nhớt miễn phí

Xem chi tiết
xem thêm sự kiện khác