Kymco Kymco


Kymco việt nam

20/08/2021

Bạn phải làm gì nếu muốn bảo dưỡng xe 50cc tay ga tại nhà

Không thể phủ nhận, việc vệ sinh, bảo dưỡng xe 50cc tay ga thường xuyên có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sự vận hành bền bỉ của xe. Dưới đây chính là một số công việc bạn cần làm nếu như muốn bảo dưỡng xe 50cc tay ga tại nhà.

Bảo dưỡng xe 50cc tại nhà đơn giản tiết kiệm

Bảo dưỡng xe 50cc tại nhà đơn giản tiết kiệm

Rửa xe

Công việc đầu tiên bạn cần làm nếu như muốn bảo dưỡng xe tay ga 50cc nhập khẩu tại nhà là cần rửa và vệ sinh cho xe sạch sẽ. Việc này khá dễ và nhìn chung thì bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà chỉ với một số dụng cụ lau rửa đơn giản. Chú ý để rửa xe đúng cách thì bạn nên sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, không nên sử dụng xà phòng vì có thể làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Sau khi rửa và vệ sinh xe xong thì bạn cần lấy khăn mềm,  lau khô nước trên xe. 

Kiểm tra và thay thế các linh kiện bị hỏng

Thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những linh kiện bị hỏng để thay thế kịp thời. Phát hiện sớm bộ phận bị hỏng hóc của xe có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe. Những bộ phận như lọc gió, bugi hay dầu láp là những bộ phận thường xuyên chịu tác động từ bên ngoài mà bạn phải thường xuyên chú ý đến thay thế. Theo khuyến nghị của Nhà sản xuất thì bạn nên tiến hành thay thế những liên kiện này khi xe đi được khoảng từ 6000 đến 8000 km.

Thay dầu nhớt cho xe

Để bảo dưỡng xe máy 50cc mới nhất tại nhà, bạn đừng quên tiến hành thay thế dầu nhớt cho xe định kỳ. Sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt của xe bị hao dần và cần được tiến hành thay thế để đảm bảo khả năng vận hành ổn định của xe. Nếu như xe 50cc hoạt động trong điều kiện thời tiết, đường xá và tần suất đi lại bình thường thì bạn nên thay dầu cho xe sau khoảng 1000 km đầu tiên và các lần sau đó bạn thay dầu cho xe khi xe đi được khoảng 4000km. Nhưng nếu như xe phải thường xuyên hoạt động trong điều kiện đường xá không tốt thì thời gian thay dầu cho xe cần được rút ngắn lại.

Thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những linh kiện bị hỏng để thay thế kịp thời

Thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những linh kiện bị hỏng để thay thế kịp thời

Bảo dưỡng lốp và phanh xe

Lốp và phanh xe là các bộ phận bạn dễ phát hiện những dấu hiệu hỏng hóc bằng mắt thường nhất. Hãy tiến hành tra dầu cho phanh xe thường xuyên và kiểm tra độ mòn của lốp, phanh thường xuyên. 

Để nhận được những tư vấn cách bảo dưỡng xe 50cc tại nhà đúng cách, Quý khách hàng có thể liên hệ với KYMCO qua hotline: 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7)

CÁC TIN TỨC KHÁC

Xe máy 50cc mẫu xe thể thao kiểu dáng phân khối lớn “hút hồn” bạn trẻ

Với những bạn trẻ chưa có bằng lái hoặc chưa đủ tuổi để sử dụng xe phân khối lớn, thì xe Kpipe 50cc của nhà sản xuất xe máy KYMCO sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua

Xem chi tiết

KYMCO từng bước chinh phục khách hàng Việt với loạt các sản phẩm chủ lực

Với lĩnh vực then chốt là cung ứng, tiêu thụ và cung cấp dịch vụ về “sản phẩm di chuyển bằng động cơ” trên toàn cầu. Hiện tại, sản phẩm của KYMCO đang được tiêu thụ tại 91 quốc gia, trong đó có 11 công ty con ở nước ngoài với 2 cứ địa sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam.

Xem chi tiết

Các bước cơ bản kiểm tra xe máy 50cc bạn nên biết

Trong thời tiết nắng nóng mà đi lốp quá căng có thể dẫn đến nổ lốp, lốp non hơi sẽ khiến công suất xe bị giảm và tiêu tốn nhiên liệu, lốp xe xịt hoàn toàn sẽ khiến lốp bị đè nát và hỏng vành xe. Cần thay lốp mới nếu có hư hỏng trên bề mặt hoặc lốp đã quá mòn để đảm bảo lốp hoạt động tốt nhất.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác