Kymco Kymco


Kymco việt nam

10/08/2021

Các bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ của xe máy 50cc Kymco

Bảo dưỡng định kỳ cho xe luôn là khâu cực kỳ quan trọng để phát hiện sớm những hư hỏng nhằm sửa chữa kịp thời, giúp xe vận hành tốt hơn. Các chuyên gia của Kymco nên cho xe máy 50cc đi bảo dưỡng định kỳ để để xe luôn được vận hành một cách bền bỉ và an toàn. Dưới đây là các bộ nên được bảo dưỡng định kỳ của các dòng xe máy Kymco 50 phân khối.

Bảo dưỡng xe định kỳ để xe luôn bền bỉ

Bảo dưỡng xe định kỳ để xe luôn bền bỉ

Thay dầu nhớt

Việc thay dầu nhớt đúng định kỳ sẽ giúp cho các chi tiết cơ khí và động cơ được bôi trơn thường xuyên. Từ đó hiệu suất làm việc sẽ hiệu quả hơn. Nên thay dầu nhớt đúng loại cho từng dòng xe như vậy sẽ đảm bảo xe hoạt động được tốt nhất.

Đối với các dòng có thắng đĩa việc thay dầu thắng cũng là rất quan trọng để bộ phận này luôn được hoạt động trơn tru đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

Dầu láp

Đối với các dòng xe tay ga 50cc cần thay dầu láp đúng định kỳ mặc dù dầu láp sẽ ít bị hao mòn hơn so với dầu nhớt. Khi để dầu láp khô, nhiễm bẩn xe vận hành sẽ gây tiếng ồn rất lớn và giảm hiệu quả của truyền động của hệ thống.

Bugi

Đối với tất cả các dòng xe máy 50cc mới hay cũ thì bugi là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp đánh lửa cho chu trình đốt cháy nhiên liệu. Do đó nếu bộ phận này không còn bảo đảm chất lượng nữa thì nên thay thế để cho hiệu suất đánh lửa là tốt nhất giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu hao.

Sử dụng xe đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ cho xe

Sử dụng xe đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ cho xe

Lọc gió

Lọc gió cần được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới nếu đã quá bẩn không còn khả năng vệ sinh được nữa. Nếu lọc gió bị bị bẩn lâu ngày sẽ dễ dẫn đến lượng gió đưa vào đốt cùng nhiên liệu bị lẫn các tạp chất gây hư hỏng cho động cơ đốt trong.

Dây curoa

Dây curoa là một bộ phận truyền động chính trên các dòng xe tay ga 50cc của Kymco, tại đây sẽ thường xuyên chịu lực căng rất lớn vì vậy rất dễ mòn làm cho xe bị tình trạng ì ạch, nóng máy. Nếu dây đã quá mòn có thể bị đứt, gây mất truyền động. Do đó cần phải thay thế khi dây có dấu hiệu xuống cấp.

Trên đây là những bộ phận cần được bảo dưỡng và thay thế của xe số cũng như xe tay ga 50 phân khối của Kymco. Khi mua xe tại các đại lý của xe máy Kymco hãy nhớ đem xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ để xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy gọi ngay đến Hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được nhân viên tư vấn rõ hơn.

Các tin tức khác

Xu h­ướng lựa chọn xe 50 phân khối trong năm 2022 

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, phong cách sống của mỗi người cũng dần có sự thay đổi. Một trong số đó, xu hướng lựa chọn xe 50 phân khối kiểu mới thiên về phong cách trẻ trung, năng động cũng dần được hướng đến.

Xem chi tiết

Top mẫu xe xe tay ga 50 được yêu thích nhất tại KYMCO 

Năm 2022, phong cách thể thao trẻ trung hứa hẹn sẽ làm giới trẻ mê mệt. Đặc biệt, đến trường bằng chiếc xe ấn tượng, thể hiện phong cách cá tính của riêng mình là khát khao của nhiều bạn trẻ.

Xem chi tiết

Nữ giới có nên sử dụng xe số 50 phân khối hay không?

Xe số 50 phân khối của KYMCO được thiết kế theo phong cách thể thao, trẻ trung năng động, giúp thể hiện nét cá tính riêng cho người dùng.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác