Kymco Kymco


Kymco việt nam

18/05/2021

Các bộ phận nên bảo dưỡng định kỳ của xe 50cc tay ga

Các chuyên gia đã khuyến cáo nên cho xe 50cc đi bảo dưỡng định kỳ để để xe luôn được vận hành một cách bền bỉ và an toàn. Bảo dưỡng xe định kỳ luôn là khâu quan trọng để phát hiện nhằm có thể sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe vận hành tốt hơn. Dưới đây là các bộ nên bảo dưỡng định kỳ của dòng xe 50cc tay ga.

 Bảo dưỡng xe định kỳ luôn là khâu quan trọng trong quá trình vận hành xe

 Bảo dưỡng xe định kỳ luôn là khâu quan trọng trong quá trình vận hành xe

Thay dầu nhớt

Dầu nhớt trong xe khi hoạt động lâu sẽ trở nên kém chất lượng làm giảm đáng kể khả năng bôi trơn. Do đó, theo lời khuyên, nên thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 1500 - 2000 km một lần. Đây là điều cực kì cần thiết để chiếc xe luôn được vận hành một cách êm ái.

Việc thay dầu phanh cũng tương đối quan trọng đối với các dòng xe 50cc tay ga. Má phanh là một trong những bộ phận chuyển động năng thành nhiệt năng, giúp xe có thể giảm tốc độ, do đó sẽ mòn dần theo thời gian. Má phanh mòn là một trong những nguyên nhân gây ra vênh đĩa phanh. Nếu trong thời gian dài không thay má phanh mới, trường hợp nặng hơn sẽ phải thay luôn cả đĩa phanh.

Bugi

Bugi là bộ phận rất quan trọng có công dụng đánh lửa đốt cháy nhiên liệu và sinh công suất cho xe. Khi đầu bugi bị mòn sẽ gây hiện tượng đánh lửa kém, không đều, động cơ hụt hơi, gây hao xăng. Mặc dù bugi là một bộ phận có độ bền tương đối cao nhưng cũng nên được kiểm tra và tiến hành thay thế định kỳ 10.000 km/lần để xe luôn vận hành với hiệu suất tốt nhất.

Dầu láp

Thông thường dầu láp sẽ ít bị hao mòn hơn so với dầu nhớt. Tuy nhiên cũng nên lưu ý thay dầu láp theo đúng định kỳ, cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp 1 lần. Bởi khi dầu láp khô, nhiễm bẩn xe vận hành sẽ gây tiếng ồn lớn, giảm hiệu quả của hệ thống truyền động.

Ghi nhớ mốc thời gian bảo dưỡng giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng xe

Ghi nhớ mốc thời gian bảo dưỡng giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng xe

Lọc gió

Nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào trong khoang nhiên liệu trước khi được đốt cháy. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe chạy yếu, không đốt cháy hết nhiên liệu, gây ra tình trạng hao xăng. Tùy vào các dòng xe 50cc tay ga mà kỹ thuật viên sẽ vệ sinh hoặc phải thay mới nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra và thay thế lọc gió theo định kỳ mỗi 10.000 km.

Dây curoa

Dây curoa là bộ phận truyền động chính của xe tay ga 50cc, tại đây thường xuyên chịu lực căng lớn vì vậy rất dễ mòn dẫn đến tình trạng xe ì ạch, nóng máy. Nếu dây đã quá mòn có thể bị đứt, gây ra tình trạng mất truyền động. Vì vậy cần phải thay thế khi dây có dấu hiệu xuống cấp.

Trên đây là những bộ phận cần được bảo dưỡng và thay thế của xe 50cc tay ga. Nếu các bạn đã mua xe tay ga 50cc 2020 hãy nhớ đem xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ để xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy gọi ngay đến Hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được nhân viên tư vấn.

Các tin tức khác

Kinh nghiệm hay giúp bạn mua giá xe 50cc rẻ mà vẫn chất lượng

Với nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở nông thôn, kinh phí bỏ ra để mua một chiếc xe 50cc không phải là nhỏ. Vì vậy, bạn hãy dành ra chút thời gian để tiến hành khảo giá của các đơn vị cung cấp.

Xem chi tiết

Mẫu xe 50cc tay ga - cam kết chính hãng năm 2021

Xe 50cc với thiết kế đẹp mắt không cần bằng lái luôn là sự lựa chọn cho người sử dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường mà hiện nay các mẫu xe này đa dạng mẫu mã cùng nhiều công nghệ hiện đại.

Xem chi tiết

Địa chỉ bán các dòng xe 50 phân khối 

Hiện nay, với nhu cầu đi lại ngày càng tăng của các bạn học sinh, thì việc tìm cho mình một chiếc xe 50 phân khối phù hợp là một điều tất yếu. Nhiều vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh đang băn khoăn không biết tìm địa chỉ mua xe phân khối nhỏ ở đâu cho thật phù hợp, mua xe của thương hiệu nào cho chất lượng.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác