Kymco Kymco


Kymco việt nam

02/08/2021

Di chuyển xe 50 phân khối cần mang theo những giấy tờ gì?

Khi lưu thông trên đường bằng xe 50 phân khối người điều khiển phương tiện cần mang theo những loại giấy tờ gì để không bị phạt nếu như bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ? 

Visar 50cc Kymco - phù hợp cho các bạn học sinh chưa có bằng lái

Visar 50cc Kymco - phù hợp cho các bạn học sinh chưa có bằng lái

Điều kiện điều khiển xe 50 phân khối 

Luật Giao thông đường bộ quy định rõ ràng, người từ đủ 16 tuổi trở lên là được phép điều khiển xe 50 phân khối. So với các dòng xe có phân khối lớn hơn thì người điều khiển xe 50 phân khối có thể điều khiển xe mà không cần sử dụng bằng lái. Vì vậy, đây là phương tiện đi lại rất thuận tiện cho các bạn học sinh cấp 3, các bạn sinh viên hoặc những ai chưa có bằng lái. 

Người điều khiển xe 50 không cần bằng lái nhưng vẫn cần chuẩn bị những giấy tờ và trang bị cần thiết để tránh bị cảnh sát giao thông “tuýt còi”.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc

Giấy đăng ký xe

Khi điều khiển các dòng xe 50 và dòng xe đạp điện người điều khiển không cần bằng lái nhưng bắt buộc phải mang theo đăng ký xe. Nếu bạn đang có suy nghĩ điều khiển xe 50cc trên đường không cần mang theo bằng lái là một sai lầm đó nhé. Khi bạn mua xe 50cc tại các đại lý, cửa hàng, các đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục đăng ký và làm biển số xe. 

Đội mũ bảo hiểm

Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cũng đảm bảo tuân thủ Luật Giao thông đường bộ thì khi điều khiển xe 50 phân khối bạn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, kể cả những người ngồi phía sau. 

Kpipe 50cc màu đỏ đen cá tính cuốn hút

Kpipe 50cc màu đỏ đen cá tính cuốn hút

Bên cạnh đó, khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện còn phải chấp hành đúng quy định luật giao thông đường bộ như những dòng xe máy có phân khối lớn hơn. Nếu vi phạm bạn vẫn có thể bị phạt như thường.

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy cũng là giấy tờ bắt buộc bạn phải chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc trên đường. Bảo hiểm xe máy hiện nay có thể mua dễ dàng vì vậy bạn hãy chuẩn bị loại giấy tờ này sẵn sàng trong ví.

Trên đây chính là điều kiện và những giấy tờ, trang bị cần thiết bạn cần  chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc trên đường. Nếu không đủ giấy tờ bạn có thể bị phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng cho mỗi lỗi phạt như không có giấy đăng ký xe, không mang giấy phép lái xe, không mang bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Để  sở hữu được những mẫu xe tay ga 50cc giá rẻ đảm bảo chất lượng, Quý khách hàng hãy liên hệ với KYMCO qua hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được nhân viên tư vấn kỹ hơn. 

Các tin tức khác

Hướng dẫn chọn áo mưa an toàn khi đi xe tay ga 50cc

Rất nhiều những tai nạn đã xảy ra do việc xử lý tình huống không được hiệu quả vì áo mưa che khuất tầm nhìn, thậm chí cuốn bánh xe. Nhận thấy được những nguy hiểm tiềm ẩn này, khi mưa đang diễn ra trên cả nước, KYMCO nhanh chóng cập nhật đến người dùng cách lựa chọn áo mưa phù hợp xe tay ga 50cc

Xem chi tiết

Những lý do nên lựa chọn xe 50 KYMCO thời điểm hiện tại

Ai cũng mong muốn thể hiện phong cách của bản thân, khẳng định gu thẩm mỹ của mình, đặc biệt là giới trẻ. Thấu hiểu được điều này, KYMCO đã cho ra những mẫu xe mới với thiết kế hiện đại, phù hợp sở thích của nhiều người.

Xem chi tiết

Sai lầm gây tốn xăng khi sử dụng xe máy 50cc 

Xe máy 50cc của KYMCO đang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng trong thời điểm giá xăng tăng “đỉnh điểm” như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn mắc phải những sai lầm khi sử dụng khiến lượng nhiên liệu tiêu hao cao hơn nhiều so với nhà sản xuất thử nghiệm.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác