Kymco Kymco


Kymco việt nam

02/08/2021

Di chuyển xe 50 phân khối cần mang theo những giấy tờ gì?

Khi lưu thông trên đường bằng xe 50 phân khối người điều khiển phương tiện cần mang theo những loại giấy tờ gì để không bị phạt nếu như bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ? 

Visar 50cc Kymco - phù hợp cho các bạn học sinh chưa có bằng lái

Visar 50cc Kymco - phù hợp cho các bạn học sinh chưa có bằng lái

Điều kiện điều khiển xe 50 phân khối 

Luật Giao thông đường bộ quy định rõ ràng, người từ đủ 16 tuổi trở lên là được phép điều khiển xe 50 phân khối. So với các dòng xe có phân khối lớn hơn thì người điều khiển xe 50 phân khối có thể điều khiển xe mà không cần sử dụng bằng lái. Vì vậy, đây là phương tiện đi lại rất thuận tiện cho các bạn học sinh cấp 3, các bạn sinh viên hoặc những ai chưa có bằng lái. 

Người điều khiển xe 50 không cần bằng lái nhưng vẫn cần chuẩn bị những giấy tờ và trang bị cần thiết để tránh bị cảnh sát giao thông “tuýt còi”.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc

Giấy đăng ký xe

Khi điều khiển các dòng xe 50 và dòng xe đạp điện người điều khiển không cần bằng lái nhưng bắt buộc phải mang theo đăng ký xe. Nếu bạn đang có suy nghĩ điều khiển xe 50cc trên đường không cần mang theo bằng lái là một sai lầm đó nhé. Khi bạn mua xe 50cc tại các đại lý, cửa hàng, các đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục đăng ký và làm biển số xe. 

Đội mũ bảo hiểm

Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cũng đảm bảo tuân thủ Luật Giao thông đường bộ thì khi điều khiển xe 50 phân khối bạn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, kể cả những người ngồi phía sau. 

Kpipe 50cc màu đỏ đen cá tính cuốn hút

Kpipe 50cc màu đỏ đen cá tính cuốn hút

Bên cạnh đó, khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện còn phải chấp hành đúng quy định luật giao thông đường bộ như những dòng xe máy có phân khối lớn hơn. Nếu vi phạm bạn vẫn có thể bị phạt như thường.

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy cũng là giấy tờ bắt buộc bạn phải chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc trên đường. Bảo hiểm xe máy hiện nay có thể mua dễ dàng vì vậy bạn hãy chuẩn bị loại giấy tờ này sẵn sàng trong ví.

Trên đây chính là điều kiện và những giấy tờ, trang bị cần thiết bạn cần  chuẩn bị khi điều khiển xe 50cc trên đường. Nếu không đủ giấy tờ bạn có thể bị phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng cho mỗi lỗi phạt như không có giấy đăng ký xe, không mang giấy phép lái xe, không mang bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Để  sở hữu được những mẫu xe tay ga 50cc giá rẻ đảm bảo chất lượng, Quý khách hàng hãy liên hệ với KYMCO qua hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được nhân viên tư vấn kỹ hơn. 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Các loại xe máy, và xe 50cc bị ì nguyên nhân là do đâu?

Rất nhiều người dùng xe máy lâu năm nhưng cũng chưa biết đến điều này, khi nắp bình xăng bị hở hay hư hỏng không kín khít,… sẽ khiến độ thông hơi không đúng.

Xem chi tiết

Dòng xe tay ga XCITING S350 ra mắt tại Việt Nam: Thỏa mãn đam mê xê dịch của dân thành thị

Nếu xe tay ga thường được người dân thành thị ưu tiên sử dụng bởi sự thuận tiện trong quá trình di chuyển, nhất là những nơi có mật độ giao thông cao thì các loại xe phân khối lớn dạng tay côn thường được các “phượt thủ” “chọn mặt gửi vàng” cho những chuyến đi xa nhờ vào vận tốc và độ bền cao.

Xem chi tiết

Thỏa mãn đam mê tốc độ, chinh phục những hành trình dài cùng XCITING S350

XCITING S350 là mẫu xe tay ga cỡ lớn (Maxi-Scooter) có thiết kế sang trọng với kiểu dáng thể thao, xe được trang bị động cơ Fi tính năng cao, nhưng vẫn dễ dàng di chuyển trong những con phố đông đúc, con số tiêu hao nhiên liệu ở mức tốt, sở hữu cốp hành lý có không gian, giúp thoải mái di chuyển trong thành phố cũng như chinh phục những hành trình dài.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác