Kymco Kymco


Kymco việt nam

05/08/2021

Học sinh lớp 10  có được đi xe tay ga cao cấp 50cc không?

Các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi vào lớp 10 đang băn khoăn không biết con em mình đã đủ tuổi đi xe tay ga cao cấp 50cc không? Thông tin ở bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ giải đáp được thắc mắc này.

Xe máy Kymco phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên lớp 10

Xe máy Kymco phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên lớp 10

Vào lớp 10 đã được phép lái xe chưa? 

Để biết được học sinh lớp 10 có được đi xe 50 phân khối không thì phụ huynh cần tìm hiểu quy định về độ tuổi được phép lái xe tại Luật giao thông đường bộ Việt Nam. Theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam, người từ đủ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển xe gắn máy có phân khối dưới 50cc. Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện cũng cần có đủ sức khỏe và phải có giấy đăng ký xe nếu như muốn điều khiến chiếc xe dưới 50cc ra đường.

Như vậy là theo quy định, học sinh vào lớp 10 đã đủ 16 tuổi hoàn toàn được phép lái xe  dưới 50 phân khối để làm phương tiện đến trường. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, các em cần lưu ý đội mũ bảo hiểm, không chở quá 2 người, đi đúng tốc độ cho phép, mang theo đăng ký xe để đề phòng trường hợp Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Chưa đủ 16 tuổi lái xe bị phạt gì?

Nếu như chưa đủ tuổi để điều khiển phương tiện xe gắn máy thì theo Luật giao thông đường bộ sẽ xử lý như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh.  Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nếu điều khiển xe gắn máy và xe máy điện sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, biên bản sẽ được gửi đến cho ba mẹ hoặc người giám hộ.

Thương hiệu Kymco với đa dạng dòng xe phù hợp cho lứa tuổi học sinh, sinh viên

Thương hiệu Kymco với đa dạng dòng xe phù hợp cho lứa tuổi học sinh, sinh viên

Như vậy với những bạn chưa đủ 16 tuổi thì tuyệt đối không nên điều khiển xe gắn máy kể cả dòng xe dưới 50 phân khối vì vi phạm luật giao thông đường bộ đồng thời gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người khác cùng tham gia giao thông.

Các bậc phụ huynh có thể thoải mái lựa chọn cho con những mẫu xe tay ga cao cấp cho nữ 50cc hoặc cho nam dưới 50 phân khối cho con em mình khi các bạn đã đủ 16 tuổi. Để sở hữu những mẫu xe dưới 50 phân khối chất lượng với mức giá hợp lý nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với thương hiệu xe KYMCO qua hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được tư vấn trực tiếp.

KYMCO  - hiện là thương hiệu cung cấp các dòng xe dưới 50cc được khách hàng Việt Nam tin tưởng sử dụng hiện nay. 

Các tin tức khác

Xu h­ướng lựa chọn xe 50 phân khối trong năm 2022 

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, phong cách sống của mỗi người cũng dần có sự thay đổi. Một trong số đó, xu hướng lựa chọn xe 50 phân khối kiểu mới thiên về phong cách trẻ trung, năng động cũng dần được hướng đến.

Xem chi tiết

Top mẫu xe xe tay ga 50 được yêu thích nhất tại KYMCO 

Năm 2022, phong cách thể thao trẻ trung hứa hẹn sẽ làm giới trẻ mê mệt. Đặc biệt, đến trường bằng chiếc xe ấn tượng, thể hiện phong cách cá tính của riêng mình là khát khao của nhiều bạn trẻ.

Xem chi tiết

Nữ giới có nên sử dụng xe số 50 phân khối hay không?

Xe số 50 phân khối của KYMCO được thiết kế theo phong cách thể thao, trẻ trung năng động, giúp thể hiện nét cá tính riêng cho người dùng.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác