Kymco Kymco


Kymco việt nam

19/07/2021

Hướng dẫn tiết kiệm xăng khi sử dụng xe tay ga 50

Đa phần người sử dụng dòng xe tay ga 50 phân khối là các bạn học sinh, sinh viên do đó chi phí để vận hành xe nên được hạn chế tới mức tối thiểu, đặc biệt là vấn đề tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng xe không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình vận hành xe. Hãy cùng tìm hiểu một số cách để tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Vận hành xe đúng cách để giữ xe bền bỉ hơn

Vận hành xe đúng cách để giữ xe bền bỉ hơn

Không thốc ga khi vừa dừng xe

Nhiều người có thói quen thốc ga, kéo mạnh tay ga khi bắt đầu chạy hoặc khi hết đèn đỏ. Điều này vô hình trung đã làm tiêu hao nhiên liệu khá lớn, càng tăng ga bao nhiêu thì lượng xăng sẽ tiêu hao nhiều bấy nhiêu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi lần thốc ga thì lượng xăng sẽ tiêu hao gấp 4 lần bình thường.

Do vậy để xe chuyển động sau khi dừng ta nên vặn tay ga từ từ tránh tình trạng thốc ga vừa gây nguy hiểm lại vừa hao nhiên liệu.

Tắt máy khi dừng xe

Theo lời khuyên của các chuyên gia người điều khiển phương tiện nên tắt máy khi dừng chờ đèn đỏ trên 30 giây nhằm tiết kiệm nhiên liệu và hơn nữa còn bảo vệ môi trường. Việc để động cơ nổ trong khi dừng cũng sẽ tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể vì phải cung cấp xăng liên tục để duy trì hoạt động của động cơ.

Đối với các dòng xe máy 50cc mới nhất hoặc nhập khẩu sẽ có trang bị tính năng là dừng xe sẽ tự động tắt máy và kéo ga để khởi động đây cũng là một tính năng rất hữu ích để tiết kiệm xăng cho xe.

Nên chạy xe với tốc độ ổn định

Mức tốc độ lý tưởng để xe ga 50cc có thể vận hành ít hao xăng nhất là khoảng 30 - 40km/h. Khi bạn duy trì ổn định tốc độ này sẽ giúp xe bạn ít tốn nhiên liệu hơn.

Ngoài ra khi dừng lại, nên giảm ga từ từ, kết hợp với phanh từ từ, nhằm tránh phanh gấp nên chủ động phanh và giảm ga từ trước nếu phía trước mặt có chướng ngại vật hay cần dừng xe. Bởi nếu phanh gấp, sẽ rất nguy hiểm và gây hao mòn động cơ cũng như là phanh xe.

Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp phát hiện và giảm thiểu những hỏng hóc

Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp phát hiện và giảm thiểu những hỏng hóc

Bảo dưỡng xe định kỳ, chú ý đến lốp xe

Việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp phát hiện và giảm thiểu những hỏng hóc gây ra tình trạng hao nhiên liệu cho xe

Ngoài ra việc sử dụng xe với lốp quá non sẽ làm tăng ma sát, khiến động cơ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến hao nhiên liệu hơn. Do vậy nên chú ý đến tình trạng của lốp khi sử dụng xe. Lưu ý là không nên để lốp quá căng sẽ gây ra giằng sóc khi sử dụng xe.

Trên đây là một số lưu ý để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho dòng xe 50cc. Khi mua xe tại các đại lý của xe máy Kymco quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ về các vấn đề này.

Kymco chuyên cung cấp các dòng xe 50 sử dụng 100% linh kiện nhập khẩu và được lắp ráp trong nước nên giá thành ưu đãi hơn rất nhiều các dòng xe số và xe tay ga 50cc nhập khẩu mà chất lượng thì không hề thua kém. Hãy gọi ngay đến Hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được tư vấn rõ hơn.

Các tin tức khác

Những lưu ý khi sử dụng xe 50cc dưới trời mưa bão an toàn

Việc sử dụng xe chạy dưới trời mưa bão luôn luôn tiềm ẩn những tai nạn bất ngờ. Sẽ càng nguy hiểm hơn cho các bạn học sinh đi xe 50 phân khối dưới trời mưa bão khi chưa có kinh nghiệm xử lý.

Xem chi tiết

Tại sao nên lựa chọn mua xe 50cc tại các cửa hàng có uy tín

Xe ga 50cc cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người thay thay thế linh kiện kém chất lượng được bán trên thị trường rất nhiều. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Xem chi tiết

Mẫu xe 50cc tay ga hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2022

Năm 2022 sau khi chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ 2 năm trước các hoạt động hầu như đã trở lại hoạt động. Các trường học bắt đầu mở cửa đón học sinh tới trường. Chính vì vậy rất nhiều người tìm mua xe tay ga 50cc giá rẻ để thuận tiện cho học sinh, sinh viên đến trường.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác