Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi phanh gấp ở xe 50cc
Kymco Kymco


Kymco việt nam

05/07/2024

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi phanh gấp ở xe 50cc

Xe máy 50cc là một phương tiện di chuyển với nhiều ưu điểm, giá cả phải chăng, ít hư hỏng vặt, và quan trọng nhất là không cần bằng lái rất tiện lợi. Nhưng để sử dụng xe máy 50cc đảm bảo được an toàn, có một vài kỹ năng đảm bảo an toàn khi phanh gấp mà có thể người dùng vẫn chưa biết. Trong bài viết này KymCo sẽ chỉ rõ cách an toàn khi phanh gấp hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kymco Candy Hermosa với hệ thống phanh an toàn dành cho người chưa có bằng lái

Kymco Candy Hermosa với hệ thống phanh an toàn dành cho người chưa có bằng lái

Rất nguy hiểm khi phanh gấp

Khi lưu thông trên đường chẳng may phải phanh gấp do quán tính nên toàn bộ khối lượng xe sẽ dồn về phía trước khiến bánh sau rớt bám đường, gây trượt bánh và mất cân bằng khi lái gây đổ xe. Hoặc những tai nạn không lường trước như trầy xước trên cơ thể, và chiếc xe của bạn cũng bị hư hại phải mất thêm chi phí.

Nên làm gì khi bánh xe bị trượt

Khi bánh trước bị khóa cứng, bánh trượt thì khả năng đổ xe là khá cao, trong trường hợp này bạn hãy bình tĩnh nhả từ từ phanh sau, điều khiển xe tiếp tục đi về phía trước. Mặc dù xe vẫn bị trượt sau khi bạn nhả phanh sau, nhưng việc này vẫn có thể kiểm soát được.

Với xe ga 

Bạn nên nhả hết ga rồi phanh đồng thời từ từ cả 2 tay phanh, nếu trường hợp quá đột ngột khiến bạn phải phanh gấp, thì tốt nhất bạn nên bóp cả 2 tay phanh cùng một lúc. Khi đó phanh xe sẽ an toàn hơn nhiều.

Đối với xe số 

Ở xe số  thì bạn phải nhả phanh từ từ, sau đó đạp phanh chân và bóp phanh tay cùng lúc trong tình huống khẩn cấp để tăng hiệu quả phanh, giúp xe dừng lại hẳn và đảm bảo an toàn cho bạn. 

Xe máy Kymco 50cc, cùng bạn đến trường an toàn

Xe máy Kymco 50cc, cùng bạn đến trường an toàn 

Vậy có cần thiết tập luyện phanh xe máy 50cc không

Đa số người sử dụng xe 50cc là học sinh, sinh viên, người lớn tuổi, nhất là những người mới đi lần đầu, vì vậy việc luyện tập phanh là điều cần thiết. Cách luyện tập rất đơn giản bạn dựng chân chống giữa của xe nên, và tập phanh từ tốc độ thấp và cao dần lên.

Trước tiên, bạn sử dụng phanh trước để biết lực dừng thế nào là quá mạnh, khiến xe bị khóa cứng bánh trước sau đó tập đến phanh sau. Sau vài ngày luyện tập bạn sẽ quen cảm nhận được và thuần thục khi vận hành xe.

 Lưu ý quan trọng

Trong điều kiện đường xấu đá dăm hay trời mưa, có bùn đất, cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phanh, bạn cần điều chỉnh tốc độ xe đi chậm lại và chỉnh lực phanh nhẹ bớt khi đi qua cung đường đó.

Trên đây là một số lưu ý để phanh xe sao cho an toàn, nếu cần giải đáp điều gì các bạn hãy điện vào số Hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc số 0907 061 346 để được tư vấn 24/7.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Xe máy 50cc chính hãng tiết kiệm xăng hiện nay

Hiện nay trên thị trường, không khó để bắt gặp các mẫu xe máy 50cc với rất nhiều mẫu mã thương hiệu lớn nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tuy vậy không phải dòng xe nào cũng bền bỉ và tiết kiệm xăng.

Xem chi tiết

Đi xe 50cc có yêu cầu bằng lái không?

Theo Luật giao thông đường bộ, những người được phép điều khiển xe máy 50cc phải đủ từ 16 tuổi trở lên. Và các dòng xe từ “dưới 50cc sẽ không cần bằng lái” nhưng bạn phải có đầy đủ giấy tờ và những trang bị cần thiết bắt buộc phải có

Xem chi tiết

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua xe máy 50cc cho học sinh

Xe máy 50cc đã trở thành lựa chọn phổ biến cho việc học sinh tại Việt Nam nhờ vào sự tiện lợi, an toàn và phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày. Với dung tích xi-lanh nhỏ, những chiếc xe này không yêu cầu bằng lái A1, giúp các em học sinh, sinh viên từ đủ 16 tuổi có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp nhiều rào cản pháp lý.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác