Kymco Kymco


Kymco việt nam

08/07/2021

Lưu ý để chạy xe dành cho học sinh được bền bỉ

Những mẫu xe 50 phân khối là dòng xe dành cho học sinh hiện được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Khi đã sở hữu mẫu xe 50cc mới thì dưới đây là một số lưu ý chủ xe cần biết để vận hành xe được bền bỉ.

Dòng xe dành cho học sinh hiện được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây

Tuyệt đối không được nổ máy xe tại chỗ

Với các dòng xe tay ga 50cc nhập khẩu mới mua về thì tuyệt đối không được nổ máy xe tại chỗ. Vì điều này khiến cho chỉ có động cơ làm việc còn phần truyền lực thì không. Trong khi đó thì bộ phận này cũng cần được rà. Vì vậy, việc nổ máy xe chạy vài giờ để chạy rốt đa là không thực sự cần thiết.

Cách đúng để vận hành xe tay ga 50cc nhập khẩu mới mua về là bạn cần đổ đầy dầu nhớt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó để động cơ chạy không tải trong vòng vài phút để dầu nhớt có thể bôi trơn toàn bộ các chi tiết. Tiến hành chạy xe để gió làm mát động cơ. Chú ý tiến hành chạy xe trong vòng 500km đầu tiên. Vì điều này rất quan trọng để đảm bảo độ bền của máy sau này.

Không nên chạy xe mới ở địa hình không bằng phẳng, phức tạp

Nếu chạy xe mới trên địa hình không bằng phẳng, gồ ghề thì hộp số và hệ thống truyền động phải chịu áp lực tải cao. Trong khi đó máy mới còn nhiều vụn kim loại dễ gây hiện tượng mài mòn. Ngay cả khi xe đã hoạt động ổn định thì bạn cũng không nên chạy xe ở địa hình bằng phẳng, phức tạp vì không tốt cho hoạt động của xe.

Dòng xe 50 phân khối được giới trẻ săn đón

Không nên chạy 1 chế độ quá lâu

Với các dòng xe 50cc tay ga mới, nếu chỉ chạy ở một chế độ thì sẽ làm cho hộp số hoạt động không đồ bộ. Điều này nhắc nhở bạn khi chạy rốt đa xe mới thì cũng nên thay đổi tốc độ xe một cách từ từ và đều đặn.

Không nên tăng tốc một cách đột ngột

Tình trạng rồ ga, thốc động cơ, đồng thời phanh gấp khi vận hành xe 50cc tay ga trong 300km đầu tiên thì sẽ dẫn đến tình trạng lực ma sát lớn khiến cho độ mài mòn răng lên, tạo khe hở và cơ cấu không còn ăn khớp với nhau.

Trên đây chính là một số lưu ý, chủ xe 50cc tay ga mới cần lưu ý để đảm bảo vận hành xe êm ái, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Để tìm hiểu kinh nghiệm chạy xe 50cc tay ga hiệu quả, hãy liên hệ với KYMCO qua hotline 18001548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907061346 (hỗ trợ 24/7) để được giải đáp kịp thời. 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Thói quen giúp bạn điều khiển xe 50 phân khối an toàn tự tin

Việc giữ khoảng cách an toàn nhất định với các phương tiện khác, là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ, để hạn chế các tình huống va chạm và tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Qua đó, sẽ giúp chiếc xe của bạn không bị hư hỏng, móp méo hay trầy xước.

Xem chi tiết

Tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy 50cc

Dầu nhớt luân chuyển liên tục bên trong khối động cơ, có tác dụng bôi trơn giúp giảm nhiệt các bộ phận hoạt động tạo ra ma sát, và duy trì độ nhớt để chúng hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ.

Xem chi tiết

Những sai lầm lớn nếu bạn bỏ mấy thứ này vào cốp xe máy 50cc

Mỗi chúng ta khi đi mua xe mới thường trú trọng vào khả năng chứa đồ của cốp xe, và không phải đồ vật nào cũng cho vào cốp xe và đảm bảo an toàn 100%. Vì vậy, nếu không muốn “rước họa vào thân” thì chúng ta phải ngừng ngay việc cho những thứ đồ này vào trong cốp xe:

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác