Kymco Kymco


Kymco việt nam

08/07/2021

Lưu ý để chạy xe dành cho học sinh được bền bỉ

Những mẫu xe 50 phân khối là dòng xe dành cho học sinh hiện được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Khi đã sở hữu mẫu xe 50cc mới thì dưới đây là một số lưu ý chủ xe cần biết để vận hành xe được bền bỉ.

Dòng xe dành cho học sinh hiện được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây

Tuyệt đối không được nổ máy xe tại chỗ

Với các dòng xe tay ga 50cc nhập khẩu mới mua về thì tuyệt đối không được nổ máy xe tại chỗ. Vì điều này khiến cho chỉ có động cơ làm việc còn phần truyền lực thì không. Trong khi đó thì bộ phận này cũng cần được rà. Vì vậy, việc nổ máy xe chạy vài giờ để chạy rốt đa là không thực sự cần thiết.

Cách đúng để vận hành xe tay ga 50cc nhập khẩu mới mua về là bạn cần đổ đầy dầu nhớt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó để động cơ chạy không tải trong vòng vài phút để dầu nhớt có thể bôi trơn toàn bộ các chi tiết. Tiến hành chạy xe để gió làm mát động cơ. Chú ý tiến hành chạy xe trong vòng 500km đầu tiên. Vì điều này rất quan trọng để đảm bảo độ bền của máy sau này.

Không nên chạy xe mới ở địa hình không bằng phẳng, phức tạp

Nếu chạy xe mới trên địa hình không bằng phẳng, gồ ghề thì hộp số và hệ thống truyền động phải chịu áp lực tải cao. Trong khi đó máy mới còn nhiều vụn kim loại dễ gây hiện tượng mài mòn. Ngay cả khi xe đã hoạt động ổn định thì bạn cũng không nên chạy xe ở địa hình bằng phẳng, phức tạp vì không tốt cho hoạt động của xe.

Dòng xe 50 phân khối được giới trẻ săn đón

Không nên chạy 1 chế độ quá lâu

Với các dòng xe 50cc tay ga mới, nếu chỉ chạy ở một chế độ thì sẽ làm cho hộp số hoạt động không đồ bộ. Điều này nhắc nhở bạn khi chạy rốt đa xe mới thì cũng nên thay đổi tốc độ xe một cách từ từ và đều đặn.

Không nên tăng tốc một cách đột ngột

Tình trạng rồ ga, thốc động cơ, đồng thời phanh gấp khi vận hành xe 50cc tay ga trong 300km đầu tiên thì sẽ dẫn đến tình trạng lực ma sát lớn khiến cho độ mài mòn răng lên, tạo khe hở và cơ cấu không còn ăn khớp với nhau.

Trên đây chính là một số lưu ý, chủ xe 50cc tay ga mới cần lưu ý để đảm bảo vận hành xe êm ái, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Để tìm hiểu kinh nghiệm chạy xe 50cc tay ga hiệu quả, hãy liên hệ với KYMCO qua hotline 18001548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907061346 (hỗ trợ 24/7) để được giải đáp kịp thời. 

Các tin tức khác

Dòng xe số cho nam kiểu dáng độc đáo đến từ thương hiệu Kymco

Không chỉ chinh phục khách hàng bởi những dòng xe tay ga 50 thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp. KYMCO còn đón nhận rất nhiều sự quan tâm với những dòng xe số với kiểu dáng độc đáo, thể thao và mạnh mẽ cho nam.

Xem chi tiết

Một số mẫu xe 50 phân khối dành cho các bạn học sinh cấp 3

Các dòng xe 50 phân khối đã và đang trở thành phương tiện đi học của các bạn học sinh cấp 3. Với những tiện ích và đặc biệt là không yêu cầu bằng lái các dòng xe 50 phân khối đã chiếm trọn niềm tin của các bạn học sinh.

Xem chi tiết

Tư vấn mua xe tay ga 50 cho học sinh vào lớp 10

Xe tay ga 50 là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm mua một dòng xe vừa vận hành đơn giản, tiện lợi lại có thể sử dụng mà không cần bằng lái xe máy.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác