Một số cách bảo quản xe máy 50cc khi đi trời mưa về
Kymco Kymco


Kymco việt nam

02/07/2024

Một số cách bảo quản xe máy 50cc khi đi trời mưa về

Khi đi xe máy ở điều kiện trời mưa, bạn nên bảo quản xe máy 50cc một cách cẩn thận để giữ cho nó trong tình trạng tốt nhất có thể. Dưới đây là một số cách kymco chia sẻ tới bạn đọc:

1, Lau khô xe máy: Dùng một miếng vải sạch để lau khô bề mặt của xe máy, đặc biệt là các bộ phận như yên xe, bánh xe và đèn pha để tránh việc rỉ sét.

2, Thay dầu máy định kỳ để bảo vệ động cơ khỏi ảnh hưởng của nước mưa.

3, Kiểm tra và bôi trơn các bộ phận như xích, khóa, bánh xe để tránh gãy rỉ.

4, Bảo quản đúng cách: Để xe 50cc ở nơi khô ráo và thoáng mát sau khi về nhà, tránh đặt xe trong môi trường ẩm ướt để tránh việc hao mòn các bộ phận của xe.

5, Kiểm tra đèn và hệ thống điện: Đảm bảo rằng đèn pha, đèn hậu và các đèn tín hiệu hoạt động bình thường sau khi đi mưa, vì nước có thể làm hỏng các bóng đèn và hệ thống điện của xe.

6, Sử dụng bạt che xe hoặc áo mưa để bảo vệ xe 50 khỏi tác động trực tiếp của mưa.  

Đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo quản thích hợp để giữ cho xe máy của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, tránh hao mòn và hỏng hóc do ảnh hưởng của thời tiết.

Nhớ rằng việc bảo quản xe máy 50cc một cách thích hợp sẽ giúp nó hoạt động một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của xe.

Trên đây là những chia sẻ, khuyến nghị mà KYMCO vừa gửi đến bạn đọc, giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc tự kiểm tra, bảo quản xe máy 50, xe tay ga 50 khi đi trời mưa về

Để được tư vấn thêm những thông tin khác xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1800 1548 (miễn cước). Hoặc gọi ngay số điện thoại di động 0907 061 346 để gặp các kỹ thuật viên tư vấn trực tiếp cho quý khách 24/7.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Xe máy 50cc chính hãng tiết kiệm xăng hiện nay

Hiện nay trên thị trường, không khó để bắt gặp các mẫu xe máy 50cc với rất nhiều mẫu mã thương hiệu lớn nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tuy vậy không phải dòng xe nào cũng bền bỉ và tiết kiệm xăng.

Xem chi tiết

Đi xe 50cc có yêu cầu bằng lái không?

Theo Luật giao thông đường bộ, những người được phép điều khiển xe máy 50cc phải đủ từ 16 tuổi trở lên. Và các dòng xe từ “dưới 50cc sẽ không cần bằng lái” nhưng bạn phải có đầy đủ giấy tờ và những trang bị cần thiết bắt buộc phải có

Xem chi tiết

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua xe máy 50cc cho học sinh

Xe máy 50cc đã trở thành lựa chọn phổ biến cho việc học sinh tại Việt Nam nhờ vào sự tiện lợi, an toàn và phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày. Với dung tích xi-lanh nhỏ, những chiếc xe này không yêu cầu bằng lái A1, giúp các em học sinh, sinh viên từ đủ 16 tuổi có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp nhiều rào cản pháp lý.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác