Kymco Kymco


Kymco việt nam

11/12/2020

Những sai lầm khi vận hành xe tay ga 50cc giá tốt?

Những chiếc xe tay ga 50cc giá tốt sẽ nhanh chóng trở thành “sắt vụn” nếu như người tiêu dùng gặp phải những sai lầm sau trong quá trình vận hành.

Xe ga Kymco đồng hành cùng thanh xuân của bạn

Xe ga Kymco đồng hành cùng thanh xuân của bạn

Sai lầm khi bạn vận hành xe luôn ngay sau khi đề máy

Rất nhiều người tiêu dùng có thói quen này khi vận hành xe tay ga 50cc  nói riêng và các dòng xe khác nói chung. Tuy nhiên, đây là thói quen có sức tàn phá rất lớn đối với chiếc “xế cưng” của bạn. Dòng xe 50cc thường có vòng tua lớn hơn so với kiểu xe số. Chính vì vậy mà bạn vận hành xe luôn ngay sau khi đề máy sẽ khiến cho chủ xe phải mất một khoản tiền kha khá để cho chiếc xe được nổ êm trở lại.

Sai lầm khi lạm dụng phanh trước

Đây là sai lầm của nhiều chủ xe khi lái xe thuận tay phải. Việc lạm dụng phanh trước thường xuyên trong quá trình lái xe tay ga 50cc không chỉ gây mất an toàn còn dẫn đến tình trạng xe bị hỏng hóc nhanh chóng. Bóp phanh trước sẽ khiến xe bị giật gấp, đặc biệt trong những trường hợp bất ngờ, chủ xe có thể bị giật mình và gây tai nạn. Ngoài ra việc sử dụng phanh trước còn khiến má phanh của xe mòn nhanh chóng, dẫn đến phanh xe mất an toàn.

Sai lầm khi không thường xuyên vệ sinh phao xăng

Các khách hàng mua xe ga 50cc. Đặc biệt là những dòng xe 50cc dành cho học sinh, chủ xe thường khá “lười” vệ sinh phao xăng. Phao xăng của những chiếc xe tay ga 50cc giá tốt thường được thiết kế kèm theo lưới lọc. Nếu như không thường xuyên tiến hành vệ sinh bộ phận này khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy, hãy luôn vệ sinh phao xăng mỗi khi bạn tiến hành bảo dưỡng xe để chiếc xe được vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Sai lầm khi nghĩ rằng xe ga 50cc có khả năng lội nước

Khách hàng nên biết, động cơ của xe ga 50cc thường được thiết kế không thích hợp với khả năng lội nước. Thiết kế động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí, hệ thống côn sử dụng kiểu bi văng thường không thích hợp với việc lội nước.

Kymco - địa chỉ mua xe ga 50cc uy tín cho mọi người

Kymco - địa chỉ mua xe ga 50cc uy tín cho mọi người

Ngay cả những dòng xe tay ga 50cc giá tốt bạn cũng nên hạn chế tối đa việc để cho xe lội nước. Vì chỉ sau một thời gian, hệ thống côn văng có thể bị hoen gỉ dẫn đến hiện tượng xe bị giật. 

Sai lầm khi bạn ít bảo dưỡng xe

Không nhiều người dùng coi trọng việc bảo dưỡng xe thường xuyên, định kỳ. Tuy nhiên, bảo dưỡng xe thường xuyên chính là yếu tố quan trọng giúp chiếc xe tay ga 50cc vận hành tốt nhất. Lời khuyên cho các khách hàng nên tiến hành bảo dưỡng xe định kỳ sau khoảng 1000km/ lần. 

Để giúp thuận tiện hơn cho khách hàng trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga 50cc, KYMCO có hơn 200 trạm bảo hành chính hãng trên khắp cả nước. Khách hàng có nhu cầu mua xe tay ga 50cc 2020, đặc biệt là dòng xe 50cc dành cho học sinh thì KYMCO chính là địa chỉ uy tín hàng đầu khách hàng nên tham khảo. Liên hệ với KYMCO qua hotline 18001548 (miễn phí) hoặc đường dây nóng 0907061346 (hỗ trợ 24/7) để được giải đáp thắc mắc.  

CÁC TIN TỨC KHÁC

Thói quen giúp bạn điều khiển xe 50 phân khối an toàn tự tin

Việc giữ khoảng cách an toàn nhất định với các phương tiện khác, là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ, để hạn chế các tình huống va chạm và tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Qua đó, sẽ giúp chiếc xe của bạn không bị hư hỏng, móp méo hay trầy xước.

Xem chi tiết

Tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy 50cc

Dầu nhớt luân chuyển liên tục bên trong khối động cơ, có tác dụng bôi trơn giúp giảm nhiệt các bộ phận hoạt động tạo ra ma sát, và duy trì độ nhớt để chúng hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ.

Xem chi tiết

Những sai lầm lớn nếu bạn bỏ mấy thứ này vào cốp xe máy 50cc

Mỗi chúng ta khi đi mua xe mới thường trú trọng vào khả năng chứa đồ của cốp xe, và không phải đồ vật nào cũng cho vào cốp xe và đảm bảo an toàn 100%. Vì vậy, nếu không muốn “rước họa vào thân” thì chúng ta phải ngừng ngay việc cho những thứ đồ này vào trong cốp xe:

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác