Sai lầm gây tốn xăng khi sử dụng xe máy 50cc 
Kymco Kymco


Kymco việt nam

28/06/2022

Sai lầm gây tốn xăng khi sử dụng xe máy 50cc 

Xe máy 50cc của KYMCO đang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng trong thời điểm giá xăng tăng “đỉnh điểm” như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn mắc phải những sai lầm khi sử dụng khiến lượng nhiên liệu tiêu hao cao hơn nhiều so với nhà sản xuất thử nghiệm. Dưới đây là một số sai lầm người dùng thường mắc, bạn nên lưu ý để giúp tiết kiệm chi phí. 

Sử dụng xe ga đúng cách giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu

Sử dụng xe ga đúng cách giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu

Chạy xe với tốc độ quá chậm

Nhiều người nghĩ rằng việc chạy xe với tốc độ chậm sẽ giúp lượng xăng tiêu hao ít hơn, an toàn hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, đây được xem là quan niệm sai lầm khi sử dụng xe 50cc tay ga  của KYMCO. 

Thực tế, các chuyên gia kỹ thuật đã chỉ ra rằng, chỉ có đi tốc độ đều mới không gây tốn xăng. Dù là xe số hay xe ga 50 phân khối thì việc đi chậm đều tốn xăng. Tốc độ được xem là chậm rơi vào khoảng 5-10km/h. 

Khi bạn đi với tốc độ quá chậm, trục li tâm của xe sẽ không hoạt động nối chuyển động cho bánh nên lượng xăng tiêu hao nhiều hơn so với việc di chuyển tốc độ ổn định. Nếu di chuyển trong thành phố, hãy chọn những đoạn đường ít tắc để di chuyển, tránh tiêu hao nhiên liệu. 

Di chuyển xe tham gia giao thông ngay sau khi khởi động

Không ít người cho rằng việc khởi động xe trước khi chạy 1-2 phút sẽ gây tiêu hao nhiên liệu và điều này không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi khởi động xe ga 50 phân khối trước khi chạy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. 

Các bộ phận của xe sẽ được bôi trơn tốt hơn khi khởi động trước như vậy. Đồng thời nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, giúp mang đến hiệu suất tiêu hao ưu việt, tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. 

Kymco Candy Hermosa - kiểu dáng thời trang, tiết kiệm nhiên liệu

Kymco Candy Hermosa - kiểu dáng thời trang, tiết kiệm nhiên liệu

Đặc biệt, các bộ phận bên trong xe sẽ hạn chế được sự hao mòn, đảm bảo hiệu suất hoạt động luôn ở mức tốt nhất. Từ đó giúp bạn có thể di chuyển được quãng đường xa hơn nhưng lượng xăng lại tiêu hao ít, giảm chi phí đi lại. 

Có thể khẳng định rằng, trong quá trình sử dụng xe máy 50cc người dùng sẽ không tránh khỏi những sai lầm gây tiêu hao xăng nhiều hơn so với thử nghiệm. Chính vì thế, để có thể giảm lượng xăng khi tham gia giao thông, bạn có thể liên hệ Hotline 1800 1548 (miễn cước) để nhanh chóng được nhân viên tư vấn những lưu ý khi sử dụng. Ngoài ra, nếu xe gặp những vấn đề về kỹ thuật, bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của KYMCO là 0907 061 346 ( hỗ trợ 24/7). 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Những kỹ năng an toàn khi đi xe máy 50cc dành cho học sinh 

Xe máy 50cc được rất nhiều các bạn học sinh cấp 3, sinh viên ưa thích sử dụng, nhất là các bạn phải ở trọ vì học xa nhà. Bởi giá thành rẻ, ít hư hỏng vặt, và quan trọng nhất là không cần bằng lái rất tiện lợi.

Xem chi tiết

Xe 50cc bị hao xăng, lý do vì sao và cách khắc phục

Xe 50cc hao xăng thường xảy ra khi hiệu suất chuyển hóa nhiên liệu của phương tiện bị kém đi, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí. Nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến chất lượng của động cơ xe. Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe xảy ra tình trạng này, vì thế hãy thường xuyên kiểm tra các bộ phận này trước khi khởi động xe.

Xem chi tiết

Xe 50cc bao lâu thay nhớt một lần?

Độ nhớt của dầu nhớt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiêu hao xăng, nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá cao, năng lượng và thời gian để bơm dầu đến nơi cần bôi trơn sẽ lâu hơn, vì vậy sẽ làm tiêu hao nhiều xăng hơn, khi khởi động xe dầu nhờn không kịp bôi trơn ở giai đoạn đầu dẫn đến việc các bộ phận bị mài mòn, hư hỏng

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác