Kymco Kymco


Kymco việt nam

28/06/2022

Sai lầm gây tốn xăng khi sử dụng xe máy 50cc 

Xe máy 50cc của KYMCO đang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng trong thời điểm giá xăng tăng “đỉnh điểm” như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn mắc phải những sai lầm khi sử dụng khiến lượng nhiên liệu tiêu hao cao hơn nhiều so với nhà sản xuất thử nghiệm. Dưới đây là một số sai lầm người dùng thường mắc, bạn nên lưu ý để giúp tiết kiệm chi phí. 

Sử dụng xe ga đúng cách giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu

Sử dụng xe ga đúng cách giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu

Chạy xe với tốc độ quá chậm

Nhiều người nghĩ rằng việc chạy xe với tốc độ chậm sẽ giúp lượng xăng tiêu hao ít hơn, an toàn hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, đây được xem là quan niệm sai lầm khi sử dụng xe 50cc tay ga  của KYMCO. 

Thực tế, các chuyên gia kỹ thuật đã chỉ ra rằng, chỉ có đi tốc độ đều mới không gây tốn xăng. Dù là xe số hay xe ga 50 phân khối thì việc đi chậm đều tốn xăng. Tốc độ được xem là chậm rơi vào khoảng 5-10km/h. 

Khi bạn đi với tốc độ quá chậm, trục li tâm của xe sẽ không hoạt động nối chuyển động cho bánh nên lượng xăng tiêu hao nhiều hơn so với việc di chuyển tốc độ ổn định. Nếu di chuyển trong thành phố, hãy chọn những đoạn đường ít tắc để di chuyển, tránh tiêu hao nhiên liệu. 

Di chuyển xe tham gia giao thông ngay sau khi khởi động

Không ít người cho rằng việc khởi động xe trước khi chạy 1-2 phút sẽ gây tiêu hao nhiên liệu và điều này không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi khởi động xe ga 50 phân khối trước khi chạy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. 

Các bộ phận của xe sẽ được bôi trơn tốt hơn khi khởi động trước như vậy. Đồng thời nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, giúp mang đến hiệu suất tiêu hao ưu việt, tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. 

Kymco Candy Hermosa - kiểu dáng thời trang, tiết kiệm nhiên liệu

Kymco Candy Hermosa - kiểu dáng thời trang, tiết kiệm nhiên liệu

Đặc biệt, các bộ phận bên trong xe sẽ hạn chế được sự hao mòn, đảm bảo hiệu suất hoạt động luôn ở mức tốt nhất. Từ đó giúp bạn có thể di chuyển được quãng đường xa hơn nhưng lượng xăng lại tiêu hao ít, giảm chi phí đi lại. 

Có thể khẳng định rằng, trong quá trình sử dụng xe máy 50cc người dùng sẽ không tránh khỏi những sai lầm gây tiêu hao xăng nhiều hơn so với thử nghiệm. Chính vì thế, để có thể giảm lượng xăng khi tham gia giao thông, bạn có thể liên hệ Hotline 1800 1548 (miễn cước) để nhanh chóng được nhân viên tư vấn những lưu ý khi sử dụng. Ngoài ra, nếu xe gặp những vấn đề về kỹ thuật, bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của KYMCO là 0907 061 346 ( hỗ trợ 24/7). 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Một số lưu ý giúp chọn xe 50 bền cho học sinh, sinh viên 

Hiện nay nhu cầu di chuyển bằng xe máy của học học, sinh viên rất phổ biến trong cuộc sống. Do vậy rất nhiều phụ huynh quyết định mua xe 50 cho con. Để có thể giúp việc di chuyển của các học sinh, sinh viên trở nên thuận tiện hơn. Những điểm cần lưu ý sau đây sẽ giúp mọi người mua được chiếc xe bền nhất.

Xem chi tiết

Những lưu ý khi mua xe tay ga 50 cho giới trẻ hiện nay 

Xe tay ga đang là một trong những lựa chọn di chuyển mới của các bạn trẻ. Bởi những tính năng và tiện ích mà chúng mang lại trong quá trình sử dụng. Đặc biệt với mẫu xe này các bạn học sinh được phép điều khiển lưu thông trên đường mà không cần bằng lái.

Xem chi tiết

Nên sử dụng xe số 50 hay xe tay ga 50 trong năm 2022

Dù là xe số hay xe tay ga thì mỗi loại cũng đều có những ưu điểm nổi bật riêng biệt. Với các mẫu xe số thì có thiết kế nhỏ gọn và giá thành rẻ hơn còn xe tay ga thì lại có thiết kế thời thượng.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác