Kymco Kymco


Kymco việt nam

17/05/2021

Tại sao gọi xe 50cc là xe không cần bằng lái?

Điều khiển xe máy 50cc tham gia giao thông có cần bằng lái không? Và tại sao lại gọi xe 50cc là xe không cần bằng lái? Là thắc mắc của khá nhiều người, nhất là phụ huynh khi cần tìm một chiếc xe máy 50cc cho con đi học. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trước khi có ý định mua xe máy 50cc.

Sở hữu xe ga 50cc Kymco không cần bằng lái

Sở hữu xe ga 50cc Kymco không cần bằng lái

Người bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng xe máy 50cc tham gia giao thông?

Để trả lời cho câu hỏi này cần dựa vào khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ, người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc.

Vậy là khi các bạn trẻ đã đủ 16 tuổi thì đã có thể sử dụng xe máy 50cc một cách hợp pháp, đồng thời có thể đứng tên chủ xe khi có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân như hiện nay.

Điều khiển xe máy 50cc tham gia giao thông có cần bằng lái không?

Theo như quy định của pháp luật thì hiện nay giấy phép lái xe hạng thấp nhất là hạng A1 được cấp cho người lái xe mô tô 02 bánh có dung tích xi-lanh từ 50 phân khối đến dưới 175 phân khối.

Hiện nay, bằng lái dưới hạng A1 không có Giấy phép lái xe hạng nào nữa. Như vậy là không có Giấy phép lái xe dành cho người lái xe máy có dung tích 50 phân khối.

Do đó, khi điều khiển xe máy có dung tích bằng hoặc thấp hơn 50 phân khối sẽ không cần bằng lái mà bạn chỉ cần có Giấy Đăng ký xe và Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu xe kèm theo Chứng minh nhân dân (nếu có).

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe máy 50cc được chào mời là xe 50cc giá rẻ nhất tuy nhiên chất lượng thì vẫn chưa được đảm bảo. Vì vậy các bậc phụ huynh khi mua xe cho con cần chú ý để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con khi tham gia giao thông.

Xe máy Kymco cùng bạn đi đến tương lai

Xe máy Kymco cùng bạn đi đến tương lai

Người dưới 16 tuổi điều khiển xe dưới hoặc bằng 50cc thì có bị phạt không?

Theo như Luật quy định,

-         Xử phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nếu có hành vi điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe 50cc.

-         Đồng thời người có hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng – 01 triệu đồng theo quy định.

Như vậy cho thấy, nếu chưa đủ 16 tuổi mà lái xe 50 phân khối sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng những thắc mắc của các bậc phụ huynh sẽ được giải đáp rõ thông qua bài viết này. Qua đó trang bị thêm cho mình kiến thức để chuẩn bị mua xe cho người thân trong gia đình. Nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc xe máy 50cc hãy gọi ngay đến Hotline 1800 1548 (miễn cước) hoặc đường dây nóng 0907 061 346 (hỗ trợ 24/7) để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

Các tin tức khác

Xu h­ướng lựa chọn xe 50 phân khối trong năm 2022 

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, phong cách sống của mỗi người cũng dần có sự thay đổi. Một trong số đó, xu hướng lựa chọn xe 50 phân khối kiểu mới thiên về phong cách trẻ trung, năng động cũng dần được hướng đến.

Xem chi tiết

Top mẫu xe xe tay ga 50 được yêu thích nhất tại KYMCO 

Năm 2022, phong cách thể thao trẻ trung hứa hẹn sẽ làm giới trẻ mê mệt. Đặc biệt, đến trường bằng chiếc xe ấn tượng, thể hiện phong cách cá tính của riêng mình là khát khao của nhiều bạn trẻ.

Xem chi tiết

Nữ giới có nên sử dụng xe số 50 phân khối hay không?

Xe số 50 phân khối của KYMCO được thiết kế theo phong cách thể thao, trẻ trung năng động, giúp thể hiện nét cá tính riêng cho người dùng.

Xem chi tiết
xem thêm tin tức khác