• Tin tức - sự kiện
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ
Kymco

HƯỚNG DẪN SẠC XE ĐẠP ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

Rất nhiều xe điện gặp phải tình trạng phải thay bình ắc quy dù xe mới mua thời gian ngắn, xe sạc pin không vào đầy điện dẫn tới việc bị hết điện giữa chừng, gây ra nhiều bất lợi khó chịu cho người sử dụng. Phần lớn các vấn đề này đều xuất phát từ việc chúng ta chưa biết cách sạc điện đúng cách, tự mình gây hư hại và ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc quy cũng như toàn bộ chiếc xe.

Hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách:
Với các loại xe máy điện, xe đạp điện chạy bằng loại pin Lithium thì cần có thời gian sạc pin đầy trong khoảng từ 4 đến 6 giờ đồng hồ liên tục.
Tùy từng loại xe đạp điện lại có thời gian sạc khác nhau: xe đạp điện loại 36 Vôn – 12 Ampe chỉ cần sạc trong thời gian từ 4 đến 6 giờ đồng hồ; trong khi đó, xe loại 48 Vôn – 12 Ampe lại cần tới 6 cho tới 8 giờ để được sạc đầy hoàn toàn.
Khi sạc điện, bạn hãy nhớ cắm đầu sạc vào với bình ắc quy của xe trước khi cắm vào ổ điện 220 Vôn.
 

Hãy lưu ý quan sát tín hiệu đèn sạc ắc quy để biết được pin đã được sạc đầy hay chưa. Khi pin chưa được sạc đầy, đèn sẽ hiện màu đỏ, khi đèn chuyển sang màu xanh là máy đã được sạc đủ. Các dòng xe đạp điện hiện đại giờ đây đã có tính năng tự ngắt nguồn an toàn khi đầy pin, giúp chúng ta tránh được trình trạng chai pin, phồng bình ắc quy.
Trong trường hợp chúng ta đã thực hiện đầy đủ theo những hướng dẫn trên mà xe vẫn không vào điện và đạt được ngưỡng đầy bình ắc quy thì bạn nên liên hệ hoặc đến ngay với cơ sở bán xe đạp điển để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Chỉ tiến hành sạc điện khi đã dùng hết tối thiểu 70% lượng điện dự trữ của xe theo thông báo của đồng hồ năng lượng.
Ngay khi vừa sử dụng xe không nên sạc điện, hãy đợi để xe nguội hẳn thì hẵng bắt đầu quá trình sạc.
Không nên để xe hết kiệt ắc quy quá thường xuyên, điều này sẽ dễ khiến cho khả năng nạp đầy của xe bị ảnh hưởng và làm giảm thời gian chúng ta có thể sử dụng xe.
Trên đây là những hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách, chúc các bạn áp dụng thành công để giữ cho chiếc xe của mình luôn hoạt động bều lâu và êm ái như mới.
 
 


Các tin khác

Các tin khác
KHUYẾN MÃI DÀNH CHO XE CANDY 50CC VÀ MANY 50CC

KHUYẾN MÃI DÀNH CHO XE CANDY 50CC VÀ MANY 50CC

Từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 15/5/2017 – KYMCO Việt Nam thực hiện chương trình khuyến mãi dành cho tất cả các khách hàng mua xe Candy 50cc và Many 50cc với nội dung cụ thể như sau:

Tour

Tour

Nhằm đẩy mạnh quảng cáo hình ảnh, thương hiệu cũng như tri ân khách hàng thân thuộc, hãng xe Kymco đã tổ chức một tour nho nhỏ với tên gọi: Vũng Tàu - Biển Hát dành cho các thành viên đang sử dụng dòng xe K-Pipe 125.

Hành Trình Về Nguồn – Khám Phá MeKong Cùng KYMCO

Hành Trình Về Nguồn – Khám Phá MeKong Cùng KYMCO

Với hi vọng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, khám phá Miền Tây “yêu thương”, ngày 14-15-16/10 vừa qua KYMCO Việt Nam đã tổ chức “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN – KHÁM PHÁ MÊ KONG CÙNG KYMCO” – Chuyến đi dành riêng cho những khách hàng sử dụng dòng xe K-Pipe 125 cc.

KYMCO RA MẮT 02 MẪU XE MỚI 50CC GIÁ HẤP DẪN

KYMCO RA MẮT 02 MẪU XE MỚI 50CC GIÁ HẤP DẪN

KYMCO LIKE 50 và KYMCO K-PIPE 50 là 2 dòng xe mới vừa được KYMCO Việt Nam chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 5/5/2017. Xe sẽ được tung ra thị trường trong mùa hè năm nay. Theo hãng chia sẻ, đây là thời điểm thích hợp ra mắt 2 mẫu xe mũi nhọn trong phân khúc 50cc, bởi nhu cầu về xe 50cc tại thị trường Việt Nam vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TẠI BÌNH DƯƠNG

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TẠI BÌNH DƯƠNG

Với hi vọng chung tay xây dựng Bình Dương ngày càng giàu đẹp, KYMCO Việt Nam đã phối hợp cùng tỉnh đoàn thành phố Bình Dương tổ chức những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Giờ trái đất, khi tôi 18, trài trợ khi vui chơi thiếu nhi...

HÀNH TRÌNH VĂN HÓA GIAO THÔNG 2017

HÀNH TRÌNH VĂN HÓA GIAO THÔNG 2017

Từ ngày 08/05/2017 đến ngày 22/05/2017, KYMCO Việt Nam phối hợp cùng Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Ban An toàn giao thông (Công An thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình "HÀNH TRÌNH VĂN HÓA GIÀO THÔNG 2017".